วิธีการชำระเงินที่มีอยู่ใน AliExpress

หลังจากพยายามหาสิ่งที่คุณต้องการซื้อในร้านค้าในเมืองของคุณและในเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในที่สุดคุณก็พบสิ่งที่คุณต้องการใน AliExpress ในเวอร์ชั่นที่แตกต่างกันกว่าพันแบบและในราคาไม่แพง

เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของจีนแห่งนี้มีให้บริการในภาษาอังกฤษ, อิตาลีและภาษาอื่นๆอีกมากมายพร้อมกับมีสินค้าที่แตกต่างกันหลายพันรายการในราคาที่ต่ำและไม่แพง แต่ถ้าคุณไม่ใช่นักช้อปออนไลน์ที่เก่งกาจหรือไม่เคยใช้ AliExpress มาก่อนคุณจะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเลือกที่มีให้และวิธีชำระเงินสำหรับการซื้อสินค้า โปรดจำไว้ว่าใน AliExpress คุณสามารถสั่งซื้อทางคอมพิวเตอร์หรือจากแอปบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โปรดทราบว่าคุณสามารถใช้รหัสโปรโมชั่นในอุปกรณ์ทั้งสองได้

คำถามที่ผู้ซื้อจากต่างประเทศมักจะถามคือ“ วิธีชำระเงินบน AliExpress” คำถามนี้มักถามโดยผู้ซื้อที่ต้องการทราบวิธีการชำระเงินที่ยอมรับใน AliExpress โดยเฉพาะอย่างยิ่งบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตที่ยอมรับ AliExpress เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มอาลีบาบาก่อตั้งโดยแจ็คหม่าในปี 1999 ซึ่งเป็นบริษัทขนาดใหญ่ของจีนที่รวมหลายบริษัท เข้าด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่มีชื่อเสียงในบริษัท Alibaba.com และ Aliexpress อาลีบาบาเป็นกิจการค้าส่งที่ผู้คนสามารถซื้อสินค้าจำนวนมากได้ในขณะที่ AliExpress อนุญาตให้ผู้ซื้อซื้อสินค้าจำนวนเล็กน้อยจากทั่วโลกและให้บริการจัดส่งระหว่างประเทศ

มันควรจะทราบว่า AliExpress ไม่ใช่ร้านค้าออนไลน์แต่เป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงผู้ขายและผู้ซื้อจากทั่วทุกมุมโลก ในขณะที่ยังคงเป็นผู้สังเกตการณ์ภายนอก AliExpress ยังคงมีบทบาทพื้นฐานในการซื้อขายที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ขายเคารพกฎที่กำหนดไว้และรับผิดชอบในการปกป้องผู้ซื้อหากมีปัญหาบางอย่าง กับสินค้าที่ซื้อ ตัวอย่างเช่นพิจารณาว่าบริษัทมีนโยบายที่จะไม่ยอมให้ผู้ที่ขายผลิตภัณฑ์ที่ไม่ปฏิบัติตามคำอธิบายที่ให้ไว้บนเว็บไซต์ซึ่งถูกแบนทันทีและถาวร

ซื้อใน AliExpress

เมื่อคุณได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการซื้อแล้วคุณจะต้องสร้างบัญชีหรือเข้าสู่ระบบบัญชีที่คุณได้สร้างไว้ก่อนหน้านี้และเพิ่มข้อมูลส่วนตัวของคุณสำหรับการจัดส่งสินค้าและเลือกวิธีการชำระเงินที่ต้องการ ข้อมูลเพิ่มเติมที่จำเป็นในการสร้างบัญชีคืออีเมล, ชื่อนามสกุล, รหัสผ่าน (ขั้นต่ำ 6 ตัวอักษรและสูงสุด 20 ตัวอักษร) และการยืนยันรหัสผ่านหลังจากนั้นคุณจะกรอกรหัสควบคุมที่แสดงและคลิกที่ปุ่มสร้างบัญชีของคุณ AliExpress ภายในไม่กี่อึดใจคุณจะได้รับอีเมลที่มีลิงก์เปิดใช้งาน เมื่อคุณคลิกที่มันคุณจะสามารถยืนยันบัญชีของคุณและทำการลงทะเบียนให้เสร็จสมบูรณ์ ณ จุดนั้นคุณสามารถเลื่อนดูได้โดย AliExpress มีทุกอย่างสำหรับทุกคนจริงๆ!

หลังจากชำระเงินแล้วคุณจะสามารถดูสถานะคำสั่งซื้อของคุณได้โดยคลิกที่ชื่อของคุณที่ด้านขวาบนของหน้า AliExpress แล้วเลือก “AliExpress ของฉัน” จากเมนูป๊อปอัป เมื่อถึงจุดนั้นคุณจะต้องเลือกปุ่ม “คำสั่งซื้อทั้งหมด” ซึ่งอยู่ในแถบด้านข้างทางซ้ายของหน้าที่ปรากฏขึ้น ดังนั้นคุณจะสามารถดูคำสั่งซื้อทั้งหมดที่วางไว้ (รวมถึงคำสั่งซื้อที่คุณยังไม่ได้ชำระเงิน) และสถานะ

วิธีการชำระเงินที่ยอมรับใน AliExpress

ผู้ใช้มีวิธีการชำระเงินมากมายสำหรับการซื้อของเขาบน Aliexpress.com หน้าคำแนะนำ “วิธีการชำระเงินสินค้า” ที่คุณสามารถพบได้บนเว็บไซต์ระบุวิธีการชำระเงินที่แตกต่างกันอย่างน้อยสิบเอ็ดวิธี Alipay เป็นวิธีที่ใช้บ่อยที่สุดตามด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต เช่น Visa, Mastercard, Maestro, JBC, Diners Club และ Discover (รวมถึง Hype แบบชาร์จได้, N26 และ Buddybank) ตัวเลือกอื่นๆ ได้แก่ การโอนเงินผ่านธนาคาร, การโอนผ่าน Western Union, Yandex Money, ใช้ WebMoney หรือ Paypal และกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในการชำระเงินหรือรับการชำระเงินออนไลน์) คุณสามารถชำระเงินสำหรับคำสั่งซื้อได้ถึง 50,000 ดอลล่าร์โดยใช้บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต

เมื่อคุณเลือกวิธีการชำระเงินแล้วให้กรอกรายละเอียดของคุณในแบบฟอร์มการชำระเงินที่เกี่ยวข้องซึ่งจะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกวิธีการที่คุณต้องการแล้ว

AliPay คืออะไร?

Alipay.com เป็นบริการชำระเงินออนไลน์ของอาลีบาบาที่คล้ายกับ PayPal.com ของอเมริกาและสามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการทางออนไลน์ได้เฉพาะใน AliExpress

ในการใช้ AliPay คุณอาจจะต้องใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต บัตรจะถูกเพิ่มลงในบัญชี Alipay ของคุณซึ่งจะใช้สำหรับการชำระเงินใน AliExpress AliPay เสนอการคุ้มครองผู้ซื้อบางรูปแบบเมื่อซื้อสินค้าจาก AliExpress อย่างเงินประกัน ซึ่งหมายความว่าเงินจะถูกปล่อยให้กับผู้ขายเมื่อผู้ซื้อได้รับสินค้าและพอใจกับสิ่งที่ได้รับ

อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าไม่ใช่วิธีการชำระเงินทั้งหมดสำหรับการซื้อทุกครั้งขึ้นอยู่กับผู้ขายและบริการที่เขานำเสนอ เราจึงขอแนะนำให้คุณตรวจสอบวิธีการชำระเงินที่มีอยู่ก่อนดำเนินการชำระเงินสำหรับสินค้าที่คุณต้องการซื้อ!

วิธีการถอนเฉพาะ

AliExpress จะถอนจำนวนเงินสำหรับจำนวนที่กำหนดไว้ล่วงหน้าสำหรับการซื้อของคุณด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใครเมื่อเทียบกับพอร์ทัลการช็อปปิ้งออนไลน์อื่นๆ

ในความเป็นจริงเว็บไซต์จะใช้เวลาหนึ่งในสามของจำนวนเงินทั้งหมดแทนที่จะถอนจำนวนทั้งหมดในทันทีเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าพอใจกับผลิตภัณฑ์จริง เมื่อคุณมั่นใจได้ว่าสินค้าไม่เสียหายหรือแตกต่างจากที่ระบุไว้ในคำอธิบายใน AliExpress เจ้าหน้าที่จะรับเงินส่วนที่เหลือ สิ่งนี้มักจะเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้ซื้อประเมินสินค้าบนเว็บไซต์

หากสินค้าไม่เป็นที่พอใจด้วยเหตุผลบางประการลูกค้าจะได้รับเงินคืนตามจำนวนเงินที่ใช้ในการซื้อของเขา สิ่งนี้จะเกิดขึ้นภายในสามวันและจำนวนเงินจะถูกส่งคืนผ่านบัตรที่ใช้สำหรับการชำระเงินครั้งแรก มีเวลาที่จะเสียไปช้อปปิ้งบน AliExpress!